Tuesday, April 22, 2008

పుధీనా బిరియాని

2 కప్ బియ్యము

1 కట్ట పుధీన

1tsp అల్లం,వెల్లుళ్ళి ముద్ద

5 సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిరపకాయలు

1 కేరట్

1 భీట్రూట్

1/2 కప్ బటానీలు

1tblsp నేయ్యి

1" చెక్క

½ స్పూన్ కారం

1 పువ్వు

8 లవంగాలు

2 ఏలుకులు

1 దనియాల పోడి

2 నూనే

3 కప్ నీల్లు

ఉప్పు



  • లవంగాలు,పువ్వు, చెక్క కలిపి పొడి చేసుకోవాలి.

  • కెరట్ , బీట్రూట్ ముక్కలు కోసుకోవాలి.

  • బియ్యం బాగా కడుకోని పక్క న పెట్టుకొవాలి

  • పుదీన ఆకులు తుంచి కడుగి గ్రైండర్లో ముద్ద చేసుకోవాలి.

  • కుక్కర్ లొ నూనే, నెయ్యి వేసి వేడి చేసి దానిలొ ఎలుకులు ఒకసారి వెగించి తరవాత పచ్చిమిరప కాయ ముక్కలు, కేరట్, బీట్రూట్ వేసి 4 నిమషాలు వెగనిచ్చి దానిలొ అల్లం,వెల్లుళ్ళి ముద్ద,కారం,దనియాల పొడి వేసి వేగానివ్వాలి

  • తరువాత ఈ పుదీనా ముద్దను వేసి పచ్చి వాసన పోయేవరకు వేగించాలి.

  • ఇప్పుడు బియ్యం,ఉప్పు దానిలో వెసి ఒకసారి కలిపి, నీళ్ళు పొసి కుక్కరు మూత పెట్టుకొవాలి.

  • ఒక విజిల్ వచ్చిన తరువాత సింలో పెట్టి వుడకనివ్వాలి.

దీనిలో బూట్రుట్ వేయడం వల్ల ఆకుపచ్చ రంగు బిరియానిలో ఎరుపు రంగు ముక్కలు చాల అందంగా వుంటాయి


1 comment:

Sailaja Prakash said...

Hey, Is it not tough to maintain a blog in telugu? And maintaining both the versions is not a joke. Keep it up,
With Cheers,
Sailu.